ĐỒNG NAI HÔM NAY

Du bao thoi tiet – Dong Nai

LIÊN KẾT Website

64 TỈNH THÀNH

Tài nguyên dạy học

Chuyên mục mới

 • (Hà Công Chính)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Ảnh ngẫu nhiên

  ChucMungNamMoi.jpg Chu_dung_net_deu.png 4MuaHoaRung.mp3 1VeDongNaiCm.mp3 Dont_cry_Jony.swf Website_Thanh_Huyen_Chieng_An_junior_high_school_3.swf Chuc_mung_nam_moi_tet_1.swf Tan_co_loi_thu_xua.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi2.swf LANG_SEM.swf Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_nguoi.swf FLASH1_CHAO_MUNG_NAM_HOC_MOI.swf Nhin_trom_nhau_chuan.swf HAI_CANH_PHUONG_BUON_opt.swf DongCa17.flv Ngoi_truong_than_thien_cua_em__Nhac_dem1.mp3 Trong_com.mp3 Mot_trai_tim_mot_tinh_yeu.swf Valentine.gif

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Âm nhạc và cuộc sống của Hà Công Chính.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Toàn cảnh Âm nhạc >

  Đề cử Di sản thế giới: Quan họ đã vượt qua “cửa ải” quan trọng!

  TS. Lê Thị Minh Lý, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa cho biết, vừa qua, Hội đồng tư vấn của UB Liên chính phủ của Công ước 2003 về Di sản văn hóa Phi vật thể (DSVH PVT) đã họp xong và đã xem xét 111 hồ sơ của các quốc gia đề cử vào Danh sách DSVH PVT đại diện của nhân loại.
  Theo kết quả thông báo, thì trong số các hồ sơ loại ra, không có hồ sơ Quan họ của Việt Nam. Đồng thời phía VN cũng đã nhận được ý kiến nhận xét của Hội đồng Tư vấn: Quan họ của VN đã đảm bảo các tiêu chí của Công ước để trở thành DSVH PTV đại diện của nhân loại. Hồ sơ sẽ được chuyển lên UB Liên chính phủ để được xem xét ra quyết định công nhận trong tháng 10 tới.


  Hát Quan họ

  Như vậy Quan họ đã vượt qua vòng quan trọng nhất của hành trình di sản thế giới. Bởi sau vòng 1 (thẩm định về mặt thủ tục hành chính), vòng xem xét ở Hội đồng Tư vấn nói trên chính là vòng thẩm định về mặt chuyên môn. Tại vòng này, các chuyên gia đã đánh giá giá trị, sức sống của loại hình di sản được đề cử, cũng như đánh giá kế hoạch bảo vệ di sản đưa ra trong hồ sơ đề cử có khả thi hay không.

  Như vậy Quan họ chỉ còn một bước cuối cùng: đưa ra xem xét trong kỳ họp của Đại hội đồng Công ước 2003 về DSVH PVT sẽ diễn ra từ ngày 28/9- 2/10 sắp tới. Tại kỳ họp này, đại diện của 24 quốc gia trong Ban chấp hành trong đó có Việt Nam sẽ đưa ra quyết định cuối cùng và công bố Danh sách các di sản văn hóa đại diện của nhân loại năm 2009.
  Song song với hồ sơ Quan họ, hồ sơ Ca trù được đề cử vào danh sách các DSVH PVT Cần được bảo vệ khẩn cấp, hiện đang được các chuyên gia xem xét.

                                                                                  Doãn Phương

  Nhắn tin cho tác giả
  Hà Công Chính @ 07:17 08/08/2009
  Số lượt xem: 982
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến