ĐỒNG NAI HÔM NAY

Du bao thoi tiet – Dong Nai

LIÊN KẾT Website

64 TỈNH THÀNH

Tài nguyên dạy học

Chuyên mục mới

 • (Hà Công Chính)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Ảnh ngẫu nhiên

  ChucMungNamMoi.jpg Chu_dung_net_deu.png 4MuaHoaRung.mp3 1VeDongNaiCm.mp3 Dont_cry_Jony.swf Website_Thanh_Huyen_Chieng_An_junior_high_school_3.swf Chuc_mung_nam_moi_tet_1.swf Tan_co_loi_thu_xua.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi2.swf LANG_SEM.swf Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_nguoi.swf FLASH1_CHAO_MUNG_NAM_HOC_MOI.swf Nhin_trom_nhau_chuan.swf HAI_CANH_PHUONG_BUON_opt.swf DongCa17.flv Ngoi_truong_than_thien_cua_em__Nhac_dem1.mp3 Trong_com.mp3 Mot_trai_tim_mot_tinh_yeu.swf Valentine.gif

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Âm nhạc và cuộc sống của Hà Công Chính.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Giới thiệu bản thân >

  Sự kỳ diệu của âm nhạc! Âm nhạc và cuộc sống!

  Âm nhạc là thứ chuyển chở cảm xúc tuyệt vời nhất, trọn vẹn nhất, giúp chúng ta cảm nhận được tới từng ngõ ngách sâu thẳm nhất của tâm hồn.

  Âm nhạc có thể làm cho những vết thương lòng hàn gắn và cũng có thể làm cho những vết thương trở nên sâu hơn, dai dẳng hơn. Âm nhạc khơi dậy miền xúc cảm và kỷ niệm, tô màu cho ký ức, vẽ lên cho nó những bức họa với đủ những gam màu của cuộc sống.


  Âm nhạc là thứ chuyển chở cảm xúc tuyệt vời nhất, trọn vẹn nhất,
  giúp chúng ta cảm nhận được tới từng ngõ ngách sâu thẳm nhất của tâm hồn.

  Âm nhạc cũng phản ánh thời cuộc. Vào thế kỷ XVII, Áo là một nước quân chủ phong kiến chuyên chế, bao gồm các lãnh địa của Đức và vùng Đông Nam Âu. Dân chúng ở đây vừa là người Đức, Áo, vửa là người Hung, Slovakia và nhiều dân tộc khác. Với tình trạng nhiều dân tộc như thế nên nghệ thuật, nhất là âm nhạc, có môi trường thuận lợi để phát triển phong phú và rộng rãi. Những bản dân ca thành thị, những khúc valse, bản serenade, nhạc kịch...là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân thành Vienna yêu nhạc. Bên cạnh đó, ngòai những ảnh hưởng trên, nền âm nhạc ở đây còn chịu tác động bởi những cuộc nổi dậy của nông dân đấu tranh chống cường quyền và nhà thờ khắc nghiệt. Âm nhạc giúp họ thể hiện ước mơ về một tương lai tươi sáng. Những tâm tư ấy được biểu hiện qua các tác phẩm cổ điển Vienna và thời kỳ này đã sản sinh ra những nhà sọan nhạc lừng danh TG như Mozart, Beethoven, Haydn...

  Ở Việt Nam, vào thời kỳ chiến tranh chúng ta cỏ thể bắt gặp trong hầu hết các tác phẩm âm nhạc thời kỳ này những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng về thời cuộc như các nhạc phẩm cách mạng hào hùng " Tiểu đòan 307, Trường Sơn Đông-Trường Sơn Tây" hay các nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy.

  Âm nhạc là vậy, cũng chính là lịch sử, cũng chính là cuộc sống.

  Âm nhạc là chất lãng mạn, thi vị, khuấy động xúc cảm. Thử hình dung những thước phim lãng mạn sẽ buồn tẻ, vô hôn như thế nào nếu không có giai điệu, âm thanh. Cũng tương tự, những đọan phim hồi hộp, gây cấn sẽ kém hẳn sức hấp dẫn và hiệu quả nếu không có nhạc đệm xen vào.Chúng ta có thể nhận thấy các nhà làm phim Hàn Quốc đã sử dụng âm nhạc hiệu quả như thế nào trong các thước phim lãng mạn như Hoa cúc dại, Chuyện tình Harvard hay Hương mùa hè và người Mỹ thì tuyệt vời trong các phim hành động, các tác phẩm điện ảnh lớn như MI, King Kong, The Lord of the ring,etc.

  Mơ mộng một chút, tôi thích hình ảnh đạp xe trên những con dốc vắng vẻ vào một chiều hòang hôn ở một vùng núi với thật nhiều hoa màu trắng (màu hoa cúc), và sau đó chạy ào ra biển xanh trong vắt phẳng lặng, hoang sơ với bầu trời cao vút. Tuyệt vời hơn nữa là khung cảnh được lồng vào những giai điệu cổ điển " Serenade" , " Fur Elise" hay bán cổ điển như " Marriage de amour" hoặc "Canon".

  Theo tôi nghĩ, nhạc cổ điển nghe trong lúc vui, lúc buồn đều tuyệt diệu cả. Lúc buồn, nó là liều thuốc xoa dịu nỗi buồn, làm tâm hồn nhẹ nhàng, thanh thản hơn..; lúc vui, nó lại là chất xúc tác màu hồng tô vẽ cảm xúc, giúp người nghe cảm nhận sâu sắc hơn vẻ đẹp của cuộc sống.

  Còn với nhạc trẻ, nhạc hiện đại thì cũng tùy. Nhạc pop, blue, jazz, country, v.v..thì chỉ nghe lúc tâm trạng tốt thôi chứ cũng chả thể nào nghe được khi buồn. Còn nếu để tinh thần phấn chấn, hăng hái, "động" hơn thì cứ việc mở dance, techno, hiphop là có tác dụng ngay tức thì.

  Chợt nghĩ đến sức tác động của âm nhạc và hội họa, không biết cái nào hơn cái nào? Tôi không rành về hội họa nên chắc phải nhờ một ai đó có khả năng thử luận một bài so sánh.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hà Công Chính @ 07:50 07/08/2009
  Số lượt xem: 3727
  Số lượt thích: 1 người (Trần Thu Hằng)
  Avatar
  Âm nhạc là một phần của hơi thở cuộc sống ! Cười
  Avatar
  Xin cảm ơn thầy đã ghé thăm, hy vọng được đón tiếp thầy thường xuyên
   
  Gửi ý kiến